Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón Mẹ Phải Làm Sao? Bột Rau Củ Giúp Mẹ Trị Táo Bón

 

Ngoài việc bổ sung dưỡng chất có trong bột rau củ cho bé mẹ cần lưu ý bổ sung thêm nước để giúp hệ tiêu hóa trơn tru hơn. Bé bị táo bón do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu do việc mẹ lơ là bổ sung chất xơ cho bé. Bột rau củ cho bé bổ sung chất xơ rất tốt cho bé và cực kỳ tiện lợi cho mẹ. Đặc biệt trong thời gian bận rộn của mẹ hiện tại.

 

1. Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm?

Thời điểm cho bé ăn dặm với bột rau củ cho bé tốt nhất là từ tháng thứ 6, khi mẹ cho bé ăn dặm quá sớm dễ làm bé có nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Lúc này, vì bé bắt đầu chuyển đổi sang dạng thức ăn khác nên bé cảm thấy thích thú và có thể ăn nhiều, nhưng mẹ nên cho bé ăn lượng vừa đủ vì hệ tiêu hóa của bé lúc này còn non yếu và không thể tiêu hóa hết lượng thức ăn nếu như bé ăn quá nhiều, khi thức ăn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến táo bón, và điều này lại cực kỳ bất lợi cho bé.

Tuy nhiên, vẫn có một số bé phát triển nhanh nên nhu cầu ăn dặm của bé sớm hơn dự định, mẹ nên chú ý những biểu hiện “đòi ăn” của bé để nhận biết xem bé đã đến lúc ăn dặm hay chưa mẹ nhé.

Bột Rau Củ Cho Bé ăn ngon miệng

2. Những lưu ý khi cho bé ăn bột rau củ giúp bé hết táo bón

Bột rau củ cho bé tuy là một lựa chọn sáng suốt của mẹ, nhưng mẹ cũng không nên chủ quan khi cho bé ăn dặm. Một số điểm mẹ cần lưu ý:

Trong thời điểm này nguồn dinh dưỡng chính của bé vẫn là từ sữa mẹ, nên ngoài việc chú ý vào chế biến thức ăn dặm cho bé, mẹ còn phải bổ sung rau xanh đầy đủ cho khẩu phần ăn của mình, để tránh sữa của mẹ giàu đạm thiếu xơ sẽ làm bé dễ mắc bệnh táo bón.

Điều nho nhỏ mẹ cần chú ý chính là việc pha sữa ngoài cho bé phải đúng với công thức được chỉ định mẹ nhé. Nỗi lo của mẹ là sợ con thiếu chất, thiếu cân nên pha lẫn nhiều loại sữa cho bé uống, bé của mẹ sẽ không tiêu hóa được bởi sữa quá đặc hoặc quá nhiều chất mà cơ thể bé không thể hấp thu và tiêu hóa hết được.

Thức ăn dặm pha cùng bột rau củ cho bé cũng phải được chế biến ở dạng lỏng, nếu chế biến quá đặc thì cũng không thể tiêu hóa được, bé dễ bị ngán và bé bắt đầu sợ ăn, chán ăn và sợ luôn đi ngoài vì mỗi lần rặn mạnh sẽ làm bé bị đau rát.

Nước chính là phần không thể thiếu, mỗi ngày mẹ nên duy trì việc cho bé uống nước đều đặn và chia nhỏ lượng uống. Phân khô, cứng và khó đẩy ra ngoài là do thiếu nước, tích tụ lâu ngày thì thành táo bón.

>> Xem thêm Bột Rau Củ Cho Bé Đề Phòng Bé Bị Táo Bón Khi Ăn Dặm

Cho bé vận động đều đặn mỗi ngày cũng là biện pháp giúp bé tránh khỏi táo bón, mẹ có thể chơi cùng bé, giúp bé vận động chân tay để kích thích tiêu hóa sau khi ăn hoặc mẹ cho bé chơi cùng đồ chơi để bé có thể di chuyển, vừa kích thích được sự tò mò mà lại giúp bé hấp thụ tốt dưỡng chất từ thức ăn.

Các bà mẹ ngày nay quá bận rộn hầu như quỹ thời gian trong một ngày không đủ để mẹ lo toan công việc, nhà cửa, chăm bé,... Vì vậy, mẹ nên lựa chọn bột rau củ cho bé ăn dặm để cung cấp đủ dinh dưỡng từ rau xanh cho bé, giúp bé hạn chế được tình trạng táo bón. Bên cạnh đó cũng giúp mẹ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân và chơi cùng với bé.(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng