Rau cải xoăn Kale chính xác là thứ lành mạnh nhất bạn có thể ăn

Đây chính là nữ hoàng của rau xanh Với những người là fan cuồng của các loại rau lá thì cải xoăn vẫn nằm trong top danh sách thực phẩm vì nó chứa ít calo, chứa đầy chất xơ và chứa nhiều chất phytonutrients và khoáng chất là chìa khóa cho sức khỏe ngắn và dài hạn. Thêm vào đó, nó là một sự bổ sung dễ dàng cho mọi thứ và mọi thứ bạn đang nấu.
Với những người là fan cuồng của các loại rau lá thì cải xoăn vẫn nằm trong  top danh sách thực phẩm vì nó chứa ít calo, chứa đầy chất xơ và chứa nhiều chất phytonutrients và khoáng chất là chìa khóa cho sức khỏe ngắn và dài hạn. Thêm vào đó, nó là một sự bổ sung dễ dàng cho mọi thứ và mọi thứ bạn đang nấu.
 
Chỉ số dinh dưỡng: 1 chén xắt nhỏ, cải xoăn thô
 
33 calo
<1g chất béo
0mg cholesterol
25mg natri
329mg kali
6g carbs
Protein 3g
2,5g chất xơ
133% DV vitamin A
134% DV vitamin C
Canxi 10% DV
Sắt 5% DV
10% DV vitamin B6
Magiê 7% DV
 
Lợi ích sức khỏe của cải xoăn
 
Một cốc đầy cải xoăn có thể giúp cơ thể bạn đào thải nhiều độc tố. Đây là những gì tất cả các vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa trong cải xoăn có thể làm:
 
Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính: Các carotenoit tăng cường miễn dịch trong cải xoăn giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự phá vỡ DNA và căng thẳng oxy hóa có thể, theo thời gian, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và một số bệnh ung thư.
Bảo vệ chống mất thị lực: Chỉ một cốc cải xoăn có giá trị nhiều hơn cả carotenoids lutein, zeaxanthin và beta-carotene cả ngày, giúp che chắn các mô mắt khỏi tác hại của tia UV và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.
Giúp hạ huyết áp: Kali, canxi và magiê trong cải xoăn và các loại rau khác giúp đối trọng với tác dụng của natri có thể dẫn đến tăng huyết áp.
Tăng cường xương của bạn: Cải xoăn cung cấp 10% giá trị hàng ngày của bạn cho canxi, một chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến mật độ xương-khoáng chất - tốt để biết nếu bạn không dung nạp đường sữa!
 
Cải xoăn có bao nhiêu chất xơ?
Thoạt nhìn về các thành phần dinh dưỡng, 2,6 gram có vẻ không phải là quá nhiều chất xơ, nhưng con số đó tăng lên rất nhanh nếu bạn ăn thường xuyên. Khi bạn sử dụng cải xoăn làm món salad, hấp, xào hoặc nấu canh, bạn có thể nhận được ít nhất 8 đến 10 gram chất xơ.
 
Lá cải xoăn lành mạnh hơn rau bina?
Lựa chọn giữa các loại rau lá xanh tùy thuộc vào nhu cầu và thể chất của từng người. Mỗi người  sẽ cần các loại vitamin và dinh dưỡng khác nhau.
Rau bina có nhiều magiê, sắt và folate, rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ và mô.
Rau cải xoăn có hàm lượng canxi, protein từ thực vật và vitamin C cao hơn (gần gấp bốn lần so với rau bina!) - chưa kể đến những carotenoids đó.
 
Lưu ý: Cải xoăn chứa lượng vitamin K cao, vì vậy hãy lưu ý nếu bạn đang bị loãng máu.
 
Thay vì ăn thường xuyên 1 loại thì bạn nên cân đối ăn nhiều hơn cả 2 loại rau xanh này.
 
DalaHouse cung cấp cả lá cải xoăn kale tươi và bột cải xoăn kale. bạn có thể tham khảo và đặt mua tại đây!
Tham khỏa thêm về DalaHouse tại Facebook: https://www.facebook.com/DalahouseVN

 (*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng