Bột rau củ - Tác động của màu sắc đến trí thông minh của trẻ

Khoảng thời gian từ 0 - 3 tuổi tốc độ phát triển trí tuệ của bé nhanh đến 50% và chậm hơn qua thời gian lớn dần. Thay vì mong cầu con mình là một trong những bé có tài năng bẩm sinh thì các bật phụ huynh nên tìm hiểu các cách giáo dục, tạo nền tảng ngay từ bé để giúp trẻ định hình được bản thân mình. Tìm hiểu xem sản phẩm của Dalahouse giúp được gì cho bé trong những năm tháng đầu đời đấy.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh rất nhanh, thay đổi rõ rệt qua từng ngày. Trong những ngày tháng đầu tiên khám phá thế giới mới, trẻ thích thú nhìn mọi thứ dù cho thế giới ấy trong mắt trẻ chỉ vỏn vẹn 2 màu đen - trắng. Để hỗ trợ tạo điều kiện phát triển thị lực đồng đều giữa hai mắt cho trẻ, bạn hãy thường xuyên sử dụng những màu có sắc độ rõ ràng để kích thích thị giác cho trẻ trong 4 tháng đầu đời.

Lợi thế lớn nhất của trẻ là khả năng phát triển siêu nhanh về trí tuệ và thể chất nhờ sự nhạy cảm và khả năng tiếp nhận, ghi nhớ mọi thông tin một cách nhanh chóng. Những hình ảnh, trải nghiệm đầu đời được ghi nhận trong bộ não của trẻ sẽ làm hành trang, kiến thức cho trẻ sau này. Cha mẹ và những người nuôi dạy trẻ nên tận dụng khoảng thời gian phát triển mạnh mẽ ấy để tìm hiểu cách quan tâm chăm sóc kích thích não bộ trẻ phát triển phù hợp, đa dạng và đúng đắn sẽ giúp trẻ đạt được những tiềm năng trí tuệ tối đa cho cả cuộc đời và hình thành tính cách, phẩm chất, đạo đức của con người cho trẻ.

 

Bột rau củ ăn dặm Dalahouse

Trong những yếu tố tác động lên trí thông minh của trẻ như bẩm sinh, chế độ dinh dưỡng,... thì môi trường sống là yếu tố tác động, gây ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển, tư duy của bé. Màu sắc và sự kết hợp màu sắc có sự ảnh hưởng nhất định lên cảm xúc của trẻ, ví dụ: trẻ cảm thấy bất ổn trong căn phòng sơn toàn màu vàng, nhưng chúng có thể cảm thấy yên bình và bình tĩnh hơn trong một căn phòng được sơn kết hợp màu xanh dương, xanh lá cây và màu vàng. Ngoài ra, màu sắc còn giúp tác động, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị giác trong những năm đầu đời. Mỗi màu sắc có sự ảnh hưởng nhất định lên cơ thể, cơ quan não, cảm xúc và sự chú ý nhất định trong trẻ.

Gia đình nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc, ứng dụng các màu sắc vào thực tiễn, trí tưởng tượng của các con bằng cách

  • Sử dụng màu sắc trong trang trí phòng ngủ, khu vực vui chơi và học tập của trẻ

Trạng thái tâm lý của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi những gam màu được trang trí trong phòng ngủ, nơi diễn ra sinh hoạt của trẻ. IQ của trẻ sẽ được cải thiện hơn khi trẻ sống trong những căn phòng có gam màu tươi sáng, những gam màu ấy mang lại sự hứng khởi, sáng tạo mỗi ngày cho trẻ.

Hãy sử dụng  những gam màu tươi sáng như cam, vàng, cho nếu muốn bé tăng thêm sự năng động và xanh lục, xanh da trời để giảm sự tăng động quá mức của trẻ.

  • Giúp trẻ nhận biết màu sắc thông qua giao tiếp và môi trường xung quanh

Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn sắc màu xung quanh bé đến từ những đồ vật, con vật,... Hãy thử đố con màu sắc của những món đồ đấy là gì? hay hôm nay con muốn mặc đồ màu nào? để tăng độ nhận diện màu sắc trong trẻ. Có thể con theo học các lớp vẽ, tô màu,... để kích thích sự sáng tạo của con.

Hơn thế nữa, có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau với đồ ăn, thức uống của con với bột rau củ Dalahouse - vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa tạo cho con cảm giác thích thú với đồ ăn của mình, giảm sự biếng ăn, kén ăn trong trẻ. Đừng lo ngại khi kết hợp bột rau củ mỗi ngày cho trẻ vì sợ dư thừa chất dinh dưỡng bởi lẽ rau xanh, củ quả là những thực phẩm mà trẻ được khuyến cáo cần được cung cấp mỗi ngày.

 

 

Dinh dưỡng là điều cần thiết nhất cho trẻ

Xem thêm:Mẹo Cho Các Mẹ Tập Cho Bé Ăn Rau Xanh Đúng Cách

Gia đình nên chú ý, theo dõi sự phát triển của con qua từng ngày, từng giờ. Luôn bên cạnh con mỗi khi con cần và cùng Bột rau củ Dalahouse làm hậu phương vững chắc cho con trên con đường khám phá thế giới mới, thế giới muôn vàn sắc màu và những điều cần học hỏi.(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng