ĂN BAO NHIÊU CẢI XOĂN KALE TRONG MỘT TUẦN LÀ AN TOÀN?

cuộc bình chọn. Một cốc cải xoăn chỉ có 35 calo và đóng gói 2,5 gram chất xơ, theo Lauren Manganiello, chuyên gia dinh dưỡng. “cải xoăn kale chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa như beta carotene,” cô nói. Nó cũng là một nguồn canxi, kali và magiê có nguồn gốc thực vật tốt. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các chất phytochemical trong cải xoăn có thể ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Không ngạc nhiên khi một số người cố gắng ăn càng nhiều cải xoăn kale càng tốt. Nhưng quá nhiều thì có hẳn là tốt không?

Bạn ép nước kale, bạn nấu ăn, bạn nướng ….bạn là fan của cải xoăn kale?

Nếu có cuộc bình chọn sản phẩm lành mạnh và dinh dưỡng thì cải xoăn kale luôn đứng hàng đầu trong cuộc bình chọn. Một cốc cải xoăn chỉ có 35 calo và đóng gói 2,5 gram chất xơ, theo Lauren Manganiello, chuyên gia dinh dưỡng. “cải xoăn kale chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa như beta carotene,” cô nói. Nó cũng là một nguồn canxi, kali và magiê có nguồn gốc thực vật tốt. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các chất phytochemical trong cải xoăn có thể ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Không ngạc nhiên khi một số người cố gắng ăn càng nhiều cải xoăn kale càng tốt. Nhưng quá nhiều thì có hẳn là tốt không?

Một vài năm trước đây, các báo cáo rằng ăn quá nhiều cải xoăn có thể độc hại. Mọi người lo ngại rằng rễ của cải xoăn hấp thụ chì và thallium, một kim loại nặng được tìm thấy trong đất và ăn quá nhiều cải xoăn lae sẽ dẫn đến mức độ cao của các kim loại độc trong máu. Nhưng những báo cáo này lại cường điệu hơn thực tế. (Theo một nghiên cứu năm 2008, bạn sẽ phải ăn 154 pound (khoảng 70kg cải xoăn trước khi máu của bạn có bất kỳ mức độ chì độc hại nào ... một thứ mà không ai trong chúng ta đang làm.)

Sự thật là ăn bất cứ thứ gì với số lượng lớn, từ dầu dừa đến quả bơ, đều không tốt cho bạn. Nó có thể không cung cấp cho bạn ngộ độc kim loại nặng, nhưng có thể có một số tác động tiêu cực khác. "Vì cải xoăn là một nguồn chất xơ tốt, nó có thể lấp đầy bao tử bạn nhanh chóng và giảm những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác từ chế độ ăn uống của bạn", Manganiello nói. Thêm vào đó, ăn quá nhiều chất xơ (giống như những gì bạn tìm thấy trong cải xoăn) có thể gây đầy hơi, tiêu chảy, khí, táo bón và thậm chí hấp thụ chất dinh dưỡng không đúng cách. Tất nhiên, bạn sẽ phải ăn rất nhiều cải xoăn để chịu đựng những tác động này, Manganiello nói, nhưng nó vẫn là thứ cần lưu ý.

Manganiello nói rằng bạn có thể ăn cải xoăn mỗi ngày, nhưng đừng lạm dụng nó. Cô đề nghị 1-2 phần ăn tối đa của cải xoăn mỗi ngày, để lại chỗ cho các loại thực phẩm lành mạnh khác cung cấp một loại chất dinh dưỡng khác. Khi bạn ăn rau  màu xanh lá cây tối màu này, ghép nó với các loại thực phẩm giàu axit béo như dầu hoặc hạt để thúc đẩy sự hấp thu các vitamin tan trong chất béo, theo Manganiello. “Cải xoăn cũng là một nguồn chất sắt tốt và kết hợp nó với các loại thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như dâu tây, trái cây họ cam quýt hoặc nước cốt chanh, giúp hấp thụ,” bà nói.

Điểm mấu chốt: Lợi ích của cải xoăn vượt xa những nhược điểm. Thêm vào đó, bạn sẽ phải ăn rất nhiều rau trước khi bạn có thể gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nơi mua bột cải xoăn kale:

DalaHouse hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trồng và sấy lạnh kale tạo thành bột cải xoăn kale nguyên chất 100%. Giữ được màu, mùi, vị và dinh dưỡng của rau cải xoăn kale.

 Các bạn có thể đặt hàng tại ĐÂY. DalaHouse sẽ giao sản phẩm đến tận nhà cho bạn.

 

Tags : thai doc


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng