XU HƯỚNG SỬ DỤNG BỘT RAU CỦ TẠO MÀU TRONG CÁC QUÁN CÀ PHÊ - NHÀ HÀNG

16/01/2019 | 966 |
0 Đánh giá
Trong những năm gần đây, màu sắc của món ăn cũng quan trọng như hương vị. Trong các món ăn nhẹ dành cho những người yêu thích rau và thực vật, màu sắc từ thực vật như cải xoăn, bó xôi, củ dền, cà rốt... đang ngày càng trở nên phổ biến. Những thành phần đa dạng này thúc đẩy cảm giác hài lòng ở người tiêu dùng và đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người lựa chọn đồ ăn nhẹ của họ. Các công ty lớn sử dụng chiến lược này để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn với những mùi vị và màu sắc từ rau củ quả được thêm vào các món ăn truyền thống.
Trong những năm gần đây, màu sắc của món ăn cũng quan trọng như hương vị. Trong các món ănăn, nước uống dành cho những người yêu thích rau và thực vật, màu sắc từ thực vật như cải xoăn, bó xôi, củ dền, cà rốt... đang ngày càng trở nên phổ biến. Những thành phần đa dạng này thúc đẩy cảm giác hài lòng ở người tiêu dùng và đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người lựa chọn đồ ăn nhẹ của họ. Các công ty lớn sử dụng chiến lược này để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn với những mùi vị và màu sắc từ rau củ quả được thêm vào các món ăn truyền thống.
 
Một lý do khiến cho các món ăn, nước uống cócon đường khác cho đồ ăn, nước uống có màu sắc rực rỡ là phương tiện truyền thông xã hội. Những người có ảnh hưởng đăng những bức ảnh về đồ ăn bắt mắt và hấp dẫn đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người tiêu dùng. Màu sắc làm cho đồ ăn dường như ngon miệng hơn, và mọi người có nhiều khả năng sẽ tìm mua chúng.
 
Các nhà sản xuất đã trải qua tỷ lệ tăng trưởng 75% cho các sản phẩm sử dụng màu sắc tươi sáng, hấp dẫn, trong một cuộc khảo sát được thực hiện từ năm 2009-2013. Những món ăn  này đã trở nên ngày càng phổ biến vì chúng cho những món ăn có hình ảnh hợp thời trang, dễ nhìn, thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng.
 
Những năm gần đây cũng chứng kiến ​​sự gia tăng mong muốn về các sản phẩm tự nhiên, sạch hơn. Người tiêu dùng đang bắt đầu từ chối sử dụng đồ ăn được sản xuất nhân tạo để đổi lấy một giải pháp lành mạnh hơn. Bao gồm các sản phẩm tự nhiên sẽ là màu sắc được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như nước uống, kem, bánh ngọt, mì sợi....
 
Các công ty lớn đã bắt đầu loại bỏ màu nhân tạo và đã giải quyết cho các thành phần rau củ quả  tự nhiên. Nhiều công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm đã tạo ra các công thức và mặt hàng hoàn toàn mới với màu sắc từ thực vật để phản ánh sự thay đổi trong mong muốn của người tiêu dùng.
 
Màu sắc dựa trên thực vật có thể bán được nhiều hơn
Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng 9 trên 10 người mua sắm đã quyết định mua một sản phẩm dựa trên màu sắc của nó và hương vị tưởng tượng liên quan đến màu sắc. Các mặt hàng được coi là dễ nhìn hơn có cơ hội được mua cao hơn nhiều.
 
Hôm nay, thị trường phản ánh rằng màu tím là màu yêu thích bất ngờ cho thực phẩm và đã xuất hiện trong đồ uống và đồ ăn. Ngoài khía cạnh thị giác, người tiêu dùng tin rằng các sản phẩm có màu này có nhiều khả năng có lợi cho sức khỏe. Người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe có nhiều khả năng mua một món ăn có nguồn gốc thực vật thay vì một loại có thành phần nhân tạo.
 
Thực phẩm có màu sắc rực rỡ phổ biến nhất trong cộng đồng trẻ vì chúng được coi là những bức ảnh đẹp hơn cho các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram. Những thực phẩm đầy màu sắc này sau đó được chia sẻ trong những người theo dõi người dùng thường dẫn đến khách hàng mới.
 
Các công ty lớn như Kellogg và Barry Callebaut, gần đây đã tung ra các sản phẩm để tận dụng cơn sốt màu sắc. Các sản phẩm họ giới thiệu là duy nhất trong thành phần màu sắc của họ bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ, dựa trên thực vật trong một nỗ lực để bật ra cho người mua. Điều này trái ngược với màu trơn truyền thống liên quan đến những thực phẩm này.
 
Người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe
Sự gia tăng của một xã hội có ý thức về sức khỏe và truyền thông xã hội đã đẩy thị trường đồ ăn nhẹ vào lãnh thổ mới. Có thể tin rằng xu hướng này sẽ không kết thúc sớm và nói chung, đồ ăn nhẹ và thực phẩm, nói chung, sẽ dần dần trở nên nhiều màu sắc hơn trong một nỗ lực để xuất hiện hấp dẫn hơn. Cho dù đó là ngũ cốc chúng ta ăn vào buổi sáng hay kem sau bữa tối, nhiều sản phẩm sẽ tiếp tục trở nên độc đáo hơn.

Tin tức liên quan

Bình luận