TRỊ HO CÓ ĐỜM BẰNG RAU DIẾP CÁ

Theo y học hiện đại, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng  diếp cá có tính kháng viêm, kháng khuẩn rất cao nên nhanh chóng làm tan đờm ở họng, hỗ trợ cải thiện đau rát, khó chịu ở cổ họng… Đây là những lợi ích tuyệt vời của rau diếp cá trong chữa trị bệnh ho, bạn nên biết để áp dụng cho bản thân mình. Rau diếp cá được dùng ở dạng tươi hoặc bột đều cho công dụng chữa trị ho có đờm hiệu quả.

Cách chữa ho có đờm bằng lá diếp cá

Mỗi địa phương, mỗi người sẽ có cách riêng dùng lá diếp cá vào bài thuốc chữa ho của mình. Sau đây là hai cách cơ bản được nhiều người áp dụng.

Cách 1: Dùng rau diếp cá tươi

Sử dụng 1 nắm lá diếp cá, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, cho một bát nước vào lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Nếu người bệnh bị ho có đờm kèm sốt cao thì hãy dùng phần bã cho vào khăn sạch rồi đắp lên trán sẽ giúp hạ sốt nhanh.

 

Phần nước ép lá diếp cá cho thêm 1 chút đường vào, khuấy đều đến khi tan hết rồi uống. Uống đều đặn mỗi ngày 2 lần và 1 ly/lần. Sau 3 ngày tình trạng ho có đờm giảm hẳn

Cách 2 : Dùng bột diếp cá

Pha 1 muỗng cà phê bột rau diếp cá (3gr) Dalahouse vào 100ml nước ấm, khuấy đều và dùng trực tiếp.Bạn có thể cho thêm đường để dễ uống hơn do nước lá diếp cá có vị tanh, khá khó uống nhưng đó là một bài thuốc chữa ho có đờm tuyệt vời đấy nhé.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua bột rau diếp cá TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng