TẠI SAO DALAHOUSE KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỜNG MALTODEXTRIN TRONG SẢN PHẨM

Bạn đã bao giờ nhận thấy từ "maltodextrin" trong danh sách thành phần trên một gói thức ăn?

Nó là một thành phần rất phổ biến, nhưng là an toàn?

Bài viết này sẽ giải thích chính xác những gì maltodextrin là, tại sao nó là trong rất nhiều loại thực phẩm và hay không bạn nên tránh nó.

Maltodextrin là gì?

Maltodextrin là một loại bột trắng được sử dụng như một phụ gia thực phẩm.

Nó có thể được làm từ tinh bột nào, bao gồm ngô, lúa mì, gạo, khoai tây và sắn.

Nó được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là thủy phân, sử dụng nước và enzym hoặc axit để cắt các phân tử bột thành từng miếng nhỏ. Các dây chuyền ngắn của đường tạo nên những tác phẩm này.

Sau khi thủy phân, nước tinh khiết và phun khô để thực hiện một bột (1).

Mặc dù phân tử đường chiếm maltodextrin, nó không mùi vị ngọt. Trong thực tế, hầu hết mọi người không thích nó ở tất cả (2).

Tóm tắt:Maltodextrin là một phụ gia thực phẩm được làm từ bất kỳ tinh bột, thường bắp hoặc lúa mì.

Tại sao sử dụng Maltodextrin?

Maltodextrin sử dụng trong bột sẽ giúp tăng sản lượng, bột tan trong nước, giảm thời gian sấy, giảm giá thành sản phẩm, bột không bị vón cục, tăng vị ngọt trong rau củ

Maltodextrin được sử dụng như một chất độn rẻ tiền để thêm số lượng lớn với thực phẩm chế biến, hoặc như một chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Nó cũng có thể cải thiện các kết cấu của sản phẩm (bia, ví dụ), và phục vụ như là một thay thế cho đường hoặc chất béo trong thực phẩm chế biến.

Tóm tắt:Maltodextrin cho biết thêm số lượng lớn, cải thiện kết cấu, tăng thời hạn sử dụng hoặc phục vụ như là một thay thế cho chất béo hoặc đường trong thực phẩm chế biến.

Những gì các loại thực phẩm chứa Maltodextrin?

Nhiều loại sản phẩm có thể chứa maltodextrin, bao gồm:

Chất ngọt nhân tạo

Thức ăn trẻ em

Bia

Ngũ cốc ăn sáng

Sản phẩm từ sữa

Công thức cho trẻ sơ sinh

Tức thì pudding

Margarin và bơ

Sốt mayonnaise

Salad trộn

Nước sốt

Các loại thực phẩm Snack

Đồ uống thể thao

Kể từ khi maltodextrin có thể thay thế đường hay chất béo, các nhà sản xuất thường sử dụng nó trong ít calo hoặc đường miễn phí sản phẩm.

Mặt hàng thực phẩm phòng không thích vật nuôi thức ăn, sữa và các sản phẩm chăm sóc tóc đôi khi chứa maltodextrin là tốt.

Tóm tắt:Nhiều loại thực phẩm và đồ uống chứa maltodextrin, bao gồm cả chất ngọt nhân tạo, công thức cho trẻ sơ sinh, salad trộn và đồ uống thể thao.

Các giá trị dinh dưỡng của Maltodextrin

Maltodextrin là một carbohydrate chứa 4 calo mỗi gam.

Nó không chứa bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất.

Maltodextrin được coi là một thực phẩm chỉ số (GI) đường huyết cao, với các ước tính khác nhau, từ 85-136 (4).

GI maltodextrin, chính xác là không chắc chắn, vì danh sách toàn diện nhất của GIs có sẵn đến ngày không bao gồm maltodextrin (5).

Những người bị bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao kể từ khi họ có thể gây ra đột biến lượng đường trong máu. Nếu bạn lo ngại về mức độ đường trong máu của bạn, bạn có thể muốn giới hạn thực phẩm hoặc đồ uống có chứa maltodextrin.

Tóm tắt:Maltodextrin là một carbohydrate với 4 calo mỗi gram, và không có vitamin khoáng chất. Nó có một chỉ số đường huyết cao.

Là Maltodextrin an toàn?

Maltodextrin được liệt kê bằng thực phẩm Mỹ và Cục quản lý dược (FDA) như một phụ gia thực phẩm GRAS (nói chung công nhận như Két an toàn).

Mặc dù nó không được hiển thị để gây ra bệnh tật hoặc bệnh tật, ăn quá nhiều thức ăn có chứa maltodextrin vẫn còn tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thường xuyên ăn cao xử lý, thấp-chất xơ thực phẩm có rất nhiều các loại đường được thêm vào của bất kỳ loại có thể gây tăng cân, cholesterol cao và tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 (6, 7, 8).

Một số bằng chứng cũng cho thấy rằng maltodextrin có thể thay đổi các vi khuẩn đường ruột. Điều này là quan trọng cần lưu ý vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của chúng tôi.

Một nghiên cứu cho thấy rằng maltodextrin có thể tăng số lượng vi khuẩn "xấu" và giảm số lượng vi khuẩn "tốt" trong ruột. Điều này dẫn đến một hệ thống miễn dịch bị suy yếu và tăng nguy cơ của bệnh.

Ví dụ, maltodextrin làm tăng sự phát triển của vi khuẩn E. Coli, mà có thể có một vai trò trong việc gây ra căn bệnh Crohn (9).

Điều thú vị, các nhà nghiên cứu cũng cho thấy người mắc bệnh Crohn nhiều khả năng có một gen cần thiết cho metabolizing, hoặc phá vỡ, maltodextrin (9).

Điều này có nghĩa là nếu bạn là nguy cơ cho bệnh Crohn hoặc các vấn đề tiêu hóa khác, bạn có thể muốn giới hạn maltodextrin trong chế độ ăn uống của bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng