NGUỒN THỰC PHẨM CUNG CẤP VITAMIN A, B, C, & E

26/11/2018 | 1865 |
0 Đánh giá
Bạn thường được nhắc nhở là nên ăn nhiều rau xanh. Quả thực rau củ và nhiều loại thực phẩm khácchứa nhiều loại vitamin có thể giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Tiêu thụ đầy đủ các vitamin như vitamin A, B, C và E có thể ngăn ngừa vô số bệnh tật.

Bạn thường được nhắc nhở là nên ăn nhiều rau xanh. Quả thực rau củ và nhiều loại thực phẩm khác chứa nhiều loại vitamin có thể giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Tiêu thụ đầy đủ các vitamin như vitamin A, B, C và E có thể ngăn ngừa vô số bệnh tật.

Vitamin A

Vitamin A cung cấp một loạt các lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường đôi mắt của bạn, hệ thống miễn dịch và sản xuất các tế bào máu. Trung bình, người lớn nên uống 700 đến 900 microgram vitamin này mỗi ngày. Các loại rau như khoai lang, cà rốt, rau bina và cải xoăn có nhiều vitamin A, cũng như các loại trái cây như bí ngô và dưa đỏ. Một nửa cốc khoai lang nướng chứa 961 microgram vitamin A.

Vitamin B

Vitamin bao gồm không chỉ B-12 mà còn B-6, B-9 và B-1 đến 3. Vitamin B-6 góp phần vào chức năng của hệ thống nội tiết tố và thần kinh của bạn, vitamin B-12 hỗ trợ sức khỏe của các dây thần kinh và tế bào máu, và vitamin B-9 tốt cho các chức năng của não. Các nguồn thực phẩm chứa vitamin B bao gồm các sản phẩm động vật như thịt, trứng và sữa. Các loại rau lá xanh cũng là một nguồn vitamin B. Một phần ăn cá hồi có khoảng 0,5 mg vitamin B-6. Động vật có vỏ rất giàu vitamin B-12; một đĩa ngao hấp có 84 microgram vitamin B-12.

Vitamin C

Vitamin C có nhiều chức năng bên trong cơ thể của bạn, bao gồm cả hoạt động như một chất chống oxy hóa để giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh. Người lớn nên có 75 đến 90 mg vitamin C mỗi ngày. Các loại rau và trái cây, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt và nước trái câychứ nhiều loại vitamin này. Ví dụ như cam và bưởi và nước trái cây của họ; dâu tây; Trái kiwi; ớt đỏ; và bông cải xanh. Một khẩu phần nước cam có thể chứa tới 93 mg vitamin C, trong khi 1 cốc dâu tây cung cấp 85 mg vitamin C.

Vitamin E

Vitamin E bao nhiều chất chống oxy hóa góp phần vào sức khỏe của tế bào và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Mỗi ngày, người lớn nên tiêu thụ 15 mg vitamin E. Vitamin này phổ biến trong các loại thực phẩm như dầu và quả hạch. Dầu từ ô liu, đậu tương, ngô, cải dầu, cây rum và hướng dương cung cấp một nguồn chất chống oxy hóa alpha-tocopherol và gamma-tocopherol của vitamin.


Tin tức liên quan

Bình luận