“GIEO MẦM RỰC RỠ” DỰ ÁN XUẤT BẢN TẬP THƠ-TRANH “RA VƯỜN NHẶT NẮNG”

Dalahouse chia sẻ cùng các bạn Tập thơ-tranh Ra vườn nhặt nắng của nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh và Lá Studio chính là sự kết hợp này, sự kết hợp giữa hay và đẹp. Hay – không chỉ ở ngôn ngữ thơ tinh tế, mà còn ở những trong trẻo hồn nhiên.

Đẹp – không chỉ ở những ý tưởng lấp lánh, mà còn thể hiện qua hình thức rực rỡ. Có thể nói đây là ấn phẩm mà từng từ ngữ được đọc ra màu sắc và từng nét vẽ được ngắm thành vần điệu. Đơn giản, trẻ con có thể xem thơ mê mải như xem một tranh truyện hấp dẫn. Nhưng vì đó là thơ, nên giá trị từ ngôn ngữ, đặc biệt là thơ tiếng mẹ đẻ, sẽ đem đến tâm hồn trẻ nhỏ những rực rỡ không ngờ. Cũng như vậy đối với tâm hồn trẻ thơ sẵn có bên trong bất kỳ người lớn nào.

Và, “Gieo mầm rực rỡ” là dự án xuất bản tập thơ-tranh “Ra vườn nhặt nắng”

Vì sao nên ủng hộ tập thơ?

•           Vì thơ đối với trẻ em chính là những hạt giống để ươm trí tưởng tượng, thẩm mỹ, ngôn ngữ, sự sáng tạo và một tâm hồn sáng tươi rực rỡ. “Ra vườn nhặt nắng” là một hạt giống được chăm chút nghiêm túc bởi những người tâm huyết với cái đẹp và sự tử tế.

•           Vì những tác phẩm văn học cho thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt là thơ vẫn còn quá ít cả về lượng và chất. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có dạng thức thơ-tranh dành cho thiếu nhi được người Việt viết và vẽ hoàn toàn.

•           Vì nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh vốn nổi tiếng bởi giọng thơ cá tính và họa sĩ trẻ Bu Rên vốn nổi tiếng bởi nét vẽ đáng yêu lần đầu tiên muốn góp công sức của mình vào thế giới trẻ thơ rực rỡ.

•           Vì Tổ hợp Học tập và Sáng tạo Toa Tàu vốn luôn hướng đến việc lan tỏa các giá trị giáo dục sáng tạo, tự do, mới mẻ lần đầu tiên chính thức hỗ trợ phát hành một ấn phẩm thơ cho trẻ em.

•           Vì giá trị lớn lao của thơ đối với tâm hồn trẻ em đã bị quên lãng quá lâu ở Việt Nam, một sự lỗi nhịp với thế giới, và cùng con đọc thơ là một niềm vui giản dị kết nối gia đình.

•           Vì chẳng lẽ bạn không muốn gieo một hạt mầm rực rỡ vào tâm hồn con mình?


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng