8 LÝ DO BẠN NÊN THÊM BỘT CẢI XOĂN KALE VÀO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HÀNG NGÀY

Bột kale có rất nhiều giá trị dinh dưỡng của cải xoăn và nó giúp bạn tiêu thụ 1 lượng lớn cải xoăn kale 1 cách dễ dàng. Chỉ cần 1/2 muỗng cà phê bột là tất cả những gì bạn cần để có được đầy đủ lượng rau xanh, làm cho nó dễ dàng hơn để thêmvào bữa ăn của bạn. Trong cùng một cách, bột cải xoăn dễ dàng hơn cho cơ thể của bạn để tiêu hóa, có nghĩa là các chất dinh dưỡng nó chứa có thể dễ dàng tiếp cận hơn cho cơ thể của bạn.

Bạn đã từng sử dụng bột cải xoăn kale? Nếu chưa, bạn hãy thử tìm hiểu nó.  Đây là loại rau phổ bine61 và lạnh mạnh nhất. Con người đã thích ăn cải xoăn kể từ thời La Mã cổ đại, và lịch sử cho chúng ta biết rằng nó là một trong những loại rau phổ biến nhất trong thời Trung cổ.  Mặc dù lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của nó. Nhưng hầu hết mọi người không quen sử dụng cải xoăn kale trong món ăn hoặc làm salad nên đã bỏ lỡ loại rau này trong chế độ ăn uống. Giờ đây cò 1 cách khác để bạn có thể sử dụng là dùng bột cải xoăn kale.

Bột cải xoăn kale là gì?

Bột cải xoăn kale là bột được sấy bằng công nghệ sấy lạnh tiên tiến giúp bột giữ nguyên được vitamin và khoáng chất có trong rau tươi.  Là cải xoăn sau khi đạt được độ chin phù hợp sẽ được đem đi sấy và nghiên thành bột. Bột được sấy lạnh giúp còn nguyên vị và màu xanh của lá cây.

Lợi ích của bột Kale

Bột kale có rất nhiều giá trị dinh dưỡng của cải xoăn và nó giúp bạn tiêu thụ 1 lượng lớn cải xoăn kale 1 cách dễ dàng. Chỉ cần 1/2 muỗng cà phê bột là tất cả những gì bạn cần để có được đầy đủ lượng rau xanh, làm cho nó dễ dàng hơn để thêmvào bữa ăn của bạn. Trong cùng một cách, bột cải xoăn dễ dàng hơn cho cơ thể của bạn để tiêu hóa, có nghĩa là các chất dinh dưỡng nó chứa có thể dễ dàng tiếp cận hơn cho cơ thể của bạn.

Dưới đây là 8 lợi ích hàng đầu mà bạn sẽ có được bằng cách bổ sung thêm màu xanh lục đậm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

1. Chất dinh dưỡng

1 khẩu phần kale cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe hàng ngày của bạn, bao gồm:

Vitamin A: 206% (thực sự  là beta-carotene)

Vitamin K: 684%

Vitamin C: 134%

Vitamin B6: 9%

Mangan: 26%

Canxi: 9%

Đồng: 10%

Kali: 9%

Magiê: 6%

Vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe, Vitamin C trong cải xoăn hơn so với hầu hết các sản phẩm khác (thậm chí cam) và một phần rau bina chứa ít hơn 4,5 lần so với cải kale. Mỗi khẩu phần cũng chứa một lượng vitamin K ấn tượng, rất cần thiết cho việc đông máu thành công và kích hoạt các protein trong cơ thể.

Mỗi phần ăn cũng chứa ít nhất 3% giá trị hàng ngày của vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, sắt và phốt pho - tất cả chỉ với 33 calo! Cùng với các vitamin, mỗi khẩu phần còn cung cấp chất xơ không hòa tan giúp giữ cho hệ thống của bạn đều đặn và giúp hỗ trợ chức năng ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, trong khi cải xoăn có chứa ít chất béo, chất béo nó có là một axit béo omega-3, loại đó là điều cần thiết cho sức khỏe.

Khi bạn tính đến lượng calo thấp của kale, đó là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Thậm chí tốt hơn, bột cải xoăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tập trung hơn nhiều, giúp cho cơ thể của bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

2. Nạp với chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Bột cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, quercetin, beta-carotene và kaempferol. Những chất mạnh mẽ này chống lại sự phá hủy oxy hóa trong cơ thể chúng ta bằng cách chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phá hủy DNA của bạn. Đây là tin tốt cho làn da của bạn, vì tổn thương oxy hóa được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự lão hóa và các bệnh như ung thư.

Khi lá được sấy khô để làm cho bột cải xoăn, hàm lượng nước được lấy đi, để lại cho bạn 1 loại bột tập trung cao cchất dinh dưỡng được làm đầy với chất diệp lục, carotenoids và chất chống oxy hóa thiết yếu khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất này tạo nên sự khác biệt lớn cho sức khỏe của bạn và có thể dẫn đến sự bảo vệ tốt cho tim của bạn bằng cách hạ thấp mức huyết áp.

3. Giúp Giảm Cholesterol, có thể giảm nguy cơ bệnh tim

Ngoài những tác dụng tiêu cực, cholesterol là điều cần thiết cho việc duy trì hoạt động lành mạnh. Gan đặc biệt dựa vào cholesterol để tạo ra axit mật, giúp cơ thể bạn xử lý thực phẩm béo hiệu quả hơn. Cải xoăn chứa các chất được gọi là sequinrate axit mật, hoạt động để ngăn chặn cholesterol này bị tái hấp thu vào dòng máu, nơi nó làm tăng mức độ của bạn.

Có lý do để tin rằng điều này dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu về nước ép cải xoăn uống hàng ngày trong ba tháng cho thấy rằng nó làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) một phần tư và giảm cholesterol xấu (LDL) xuống một phần mười. Với kết quả này tốt từ nước ép cải xoăn, có lý do để tin rằng một vài phần ăn một ngày bột cải xoăn sẽ làm cho một sự khác biệt lớn hơn.

4. Nhiều chất chống ung thư

Ung thư ngày càng tăng và sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào có thể tàn phá cơ thể của bạn nếu bạn kiểm soát nó quá muộn. Để giữ cho các tế bào của bạn khỏi bị ung thư, các hợp chất trong cải xoăn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Các hợp chất như sulforaphane có thể giúp ngăn ngừa ung thư hình thành ở mức độ phân tử, và indole-3-carbinol cũng có mặt trong lá và sẵn sàng ngăn ngừa ung thư hình thành. Trong khi vẫn cần thu thập thêm bằng chứng, rõ ràng là việc bổ sung thêm bột cải xoăn vào cuộc sống của bạn chỉ có thể tạo ra sự khác biệt tích cực cho nguy cơ ung thư của bạn.

5. Chứa nhiều Beta-Carotene

Trong khi nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cải xoăn có hàm lượng vitamin A cao, sự thật là nó có hàm lượng carotene beta chống oxy hóa cao, mà cơ thể bạn có thể chuyển thành vitamin A. Để giữ cho mức độ của bạn cao như cần, thêm bột cải xoăn vào bữa ăn của bạn là con đường để đi. Xét cho cùng, một phần ăn chứa hơn 200% giá trị hàng ngày cần thiết của bạn.

6. Có chừa nhiều khoáng chất

Không chỉ là cải xoăn tự nhiên chứa khoáng chất, mà bột cải xoăn kale chứa các loại khoáng chất mà khó có được trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ví dụ, cải xoăn là nguồn canxi gốc thực vật, làm cho nó trở thành một phao cứu sinh cho những người chọn không lấy canxi từ sữa. Cải xoăn cũng có hàm lượng magiê cao, một khoáng chất bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim mà ít người có đủ. Lá cũng chứa đầy kali, rất cần thiết để giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

7. Bảo vệ mặt với chất dinh dưỡng Lutein và zeaxanthin

Thị lực của bạn theo thời gian sẽ ngày càng xấu đi. Các vitamin và khoáng chất trong bột cải xoăn có thể giúp bạn duy trì thị lực của bạn và thậm chí cải thiện nó. Cụ thể, lá cải xoăn chứa lutein và zeaxanthin, những nghiên cứu đã cho thấy có nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn.

8. Giúp bạn giảm cân

Ít calo và giàu dinh dưỡng? Điều đó làm cho bột cải xoăn tỷ lệ hoàn hảo cho một thực phẩm giảm cân. Trong khi bột cải xoăn sẽ không lấp đầy bao tử bạn như giống cải xoăn tươi, nó vẫn cung cấp dinh dưỡng bạn cần về thể chất và ít có khả năng tiếp cận với các món ăn qua chết biến có hàm lượng calo cao. Chỉ cần pha cải xoăn với nước hoặc cho vào công thức nấu ăn yêu thích của bạn là một cách xuất sắc để cung cấp cho những nỗ lực giảm cân của bạn.

Bạn có thể đặt mua bột cải xoăn kale DalaHouse tại ĐÂY

 (*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng