3 LÍ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG CẢI XOĂN ĐẾ GIẢM CÂN

Mỗi cốc cải xoăn chứa 4 gam chất xơ, hoặc 10% chất xơ cần thiết hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Kale có chất xơ là chất dinh dưỡng, giúp giảm đói và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Cải xoăn Kale là một siêu thực phẩm tự nhiên. Các loại rau xanh lá giống như cải bắp và bông cải xanh. Chuyên gia dinh dưỡng Padma Venkat thuộc Trung tâm Y tế Wise tin rằng “Bạn có thể ăn sống cải xoăn hoặc nấu chín, và rau quả tốt cho việc giảm cân nếu bạn đưa nó vào chế độ ăn uống có kiểm soát lượng calo bao gồm các phần dinh dưỡng vừa phải”. Hơn nữa, nó là một lựa chọn thực phẩm hoàn hảo. Dưới đây là ba lý do tại sao bạn nên sử dụng cải xoăn kale vào chế độ ăn giảm cân:

Kiềm chế cơn đói

Mỗi cốc cải xoăn chứa 4 gam chất xơ, hoặc  10% chất xơ cần thiết hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Kale có chất xơ là chất dinh dưỡng, giúp giảm đói và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Nạp đầy đủ dinh dưỡng

Cải xoăn giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và ít calo. Hơn nữa, nó chứa nhiều chất sắt hơn trọng lượng tương đương của thịt bò và canxi tạo xương nhiều hơn sữa. Người ăn kiêng vẫn có thể có đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết hàng ngày và có các vitamin chống viêm A, C và K trong một khẩu phần ăn.

Ưu điểm của chế độ ăn kiêng với cải xoăn kale

Cải xoăn có hàm lượng glucosinolate cao và do đó chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư mạnh.

• Nó rất giàu các hợp chất lưu huỳnh, hoạt động đáng kể như một chất giải độc, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo hỗ trợ gan, detox thải độc.

Cải xoăn trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp làm chậm sự suy giảm nhận thức và do đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nhược điểm của một chế độ ăn kiêng

Cải xoăn chứa vitamin K. Đối với những người không hiểu rõ, vitamin K khuyến khích máu đông; do đó, những người ăn kiêng đang dùng thuốc chống đông máu (thường làm loãng máu) thường được khuyên dùng để tránh xa cải xoăn và các loại rau lá xanh khác.

Cải xoăn cũng có hàm lượng goitrogen cao. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng khuyên người ăn kiêng bị suy giáp để tránh cải xoăn.

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng